Khi có ngoại hình “xấu” thì có khiến bạn mất đi cơ hội việc làm hay không?

Thực sự, sở hữu một ngoài hình và “mức nhan sắc” nhất định sẽ giúp ứng viên có một số lợi thế. Tuy nhiên, nếu không may mắn như thế, ứng viên chỉ cần có một khuôn mặt tươi tắn, luôn nở nụ cười, thái độ niềm nở, thân thiện, luôn trong trang phục sạch sẽ, gọn gàng là đã đủ gây thiện cảm cho người tuyển dụng và cả đồng nghiệp sau này.

Trăn trở “cửa ải”

Hiện nay, rất nhiều sinh viên tốt nghiệp với một tấm bằng tốt ở mức điểm số khá cao. Tuy nhiên, khi đi phỏng vấn vào các công ty hay tổ chức, không ít sinh viên không vượt qua được yêu cầu về ngoại hình… Dù biết ngoại hình “xấu” không phải là cái tội nhưng nếu bạn có tí ngoại hình cộng với năng lực chuyên môn giỏi thì cơ hội có được một công việc sẽ là điều không khó. Thực tế, tùy tính chất công việc mà yếu tố ngoại hình được cân nhắc ở nhiều mức khác nhau.

Ngoại hình lý tưởng là một lợi thế

Có nhan sắc, thân hình “chuẩn” là một lợi thế không thể bàn cãi. Những ứng viên có vẻ ngoài ưa nhìn luôn gây được thiện cảm với những người xung quanh, không ngoại trừ những nhà tuyển dụng. Các nhà tuyển dụng thường có xu hướng tìm kiếm những nhân viên có ngoại hình hấp dẫn, thân thiện, linh hoạt và có năng lực hơn so với những người kém hấp dẫn. Có thể thấy, một số ngành nghề khi tuyển dụng còn đòi hỏi thêm yếu tố ngoại hình như nhân viên ngân hàng, tiếp viên hàng không, tiếp tân, nghề PG, nhân viên bán hàng,… Rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức xem ngoại hình nhân viên như “bộ mặt” đại diện của họ. Không chỉ trót lọt nhẹ nhàng ở vòng tuyển dụng, mà trong suốt quá trình làm việc, ngoại hình đẹp cũng dễ dàng giúp nhân viên “dễ thở” hơn, kể cả đối với cấp trên và các đồng nghiệp. Do đó, phải thừa nhận rằng ngoại hình như một tờ giấy thông hành cho người xin việc làm hiện nay. Quyền lợi vạn năng của cái đẹp là điều mà nhiều ứng viên mong muốn có được.

Tiêu chuẩn chiều cao phổ biến

Về chiều cao, mức thấp nhất được đưa ra thường là 1,55m đối với nữ và 1,65m với nam. Có được một đội ngũ nhân viên “tài sắc vẹn toàn” là mong muốn hoàn toàn chính đáng của nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc tuyển được “nhân viên vừa đẹp vừa giỏi” là điều rất khó khăn. Bởi thực tế theo thống kê năm vừa qua, chiều cao trung bình của nam thanh niên Việt Nam là 1,637m, của nữ thanh niên Việt Nam chỉ 1,53m.

Kém ngoại hình thì vẫn chưa phải là hết

Thực sự, sở hữu một ngoài hình và “mức nhan sắc” nhất định sẽ giúp ứng viên có một số lợi thế. Tuy nhiên, nếu không may mắn như thế, ứng viên chỉ cần có một khuôn mặt tươi tắn, luôn nở nụ cười, thái độ niềm nở, thân thiện, luôn trong trang phục sạch sẽ, gọn gàng là đã đủ gây thiện cảm cho người tuyển dụng và cả đồng nghiệp sau này.

Nụ cười niềm nở trên gương mặt
Nhiều nhà tuyển dụng khẳng định mục tiêu của tuyển dụng là muốn tìm ở ứng viên khối tri thức, năng lực, chuyên môn. Còn yếu tố ngoại hình, duyên dáng chỉ có ở các “cuộc thi sắc đẹp”, không có trong mắt nhà tuyển dụng. Hiện nay, trong công tác tuyển dụng, doanh nghiệp có phần chú ý đến năng lực, trình độ chuyên môn của ứng viên nhiều hơn là đòi hỏi ngoại hình. Ngoài những bộ phận tiếp xúc khách hàng cần có ngoại hình thì các bộ phận nghiệp vụ, kĩ thuật,… luôn cần tuyển dụng nguồn nhân sự có chuyên môn cao. Ngoài ra, nhiều nhà tuyển dụng cho rằng những ứng viên có lòng yêu nghề, đam mê sự nghiệp thì mới dốc hết trái tim với doanh nghiệp. Tương tự, những viên có đạo đức, tư cách nghề nghiệp thì mới gắn bó lâu dài với công ty. Do đó, để lọt vào “mắt xanh” của các công ty, tổ chức doanh nghiệp ứng viên ngoài kiến thức chuyên môn sâu, cần có cá tính riêng, kiến thức xã hội sâu rộng, có tư cách đạo đức tốt. Quan trọng không kém, ứng viên phải có những kiến thức, kỹ năng mềm như giao tiếp tốt, có khả năng thuyết trình, sáng tạo và những kỹ năng tin học, ngoại ngữ,…. Tất cả yếu tố trên cùng với một nụ cười niềm nở trên gương mặt, một thái độ nhiệt tình và trang phục tươm tất, ắt hẳn ngoại hình “xấu” không còn là vấn đề khi bạn xin việc nữa.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *