Những điều cần làm giúp giảm thiệt hại khi chọn nghỉ việc

Khi muốn mang theo bất cứ tài liệu nào, trước tiên bạn cần xác định rõ có liên quan đến vấn đề bản quyền tri thức hay không, có ảnh hưởng đến lợi ích của công ty hay không.

Quyết định của bạn có thể sẽ ảnh hưởng đến đồng nghiệp, cấp trên thậm chí cả bộ phận bạn đang làm việc. Do đó cách tốt nhất là trước hết bạn nên trực tiếp đưa đơn với người phụ trách, nói thực chất nguyên nhân và cùng thương lượng, khi nào cần cho đồng nghiệp biết tin và giao phó lại công việc một cách hợp lí. Có những công ty rất nghiêm khắc trong chế độ quản lý nhân sự thì việc giao lại công việc sẽ thuận lợi hơn nhiều. Còn nếu công ty bạn không làm tốt công việc này thì 5 việc dưới đây bạn cần thiết phải thực hiện chúng:

1
Nếu bạn muốn mang theo hồ sơ của mình, nên xử lí tốt mọi việc trước khi nộp đơn xin thôi việc. Nếu vội vã rời đi thì sẽ khó tránh khỏi những điều phiền toái về sau.

2
Khi muốn mang theo bất cứ tài liệu nào, trước tiên bạn cần xác định rõ có liên quan đến vấn đề bản quyền tri thức hay không, có ảnh hưởng đến lợi ích của công ty hay không.

3
Nếu bạn xin vào làm với công ty cạnh tranh với công ty trước, cần tránh nói đến chiến lược cạnh tranh và bí mật nghiệp vụ với công ty mới. Rất có thể công ty mới sẽ tạm thời tin tưởng bạn thậm chí thăng chức, nâng lương cho bạn nhưng bạn sẽ bị mang tiếng là người phản bội và bán đứng công ty cũ.

4
Tránh nói xấu công ty cũ, bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến danh dự của bạn trong ngành nghề.

5
Không nên tích cực lôi kéo nhân viên ở công ty cũ theo chân bạn, có thể công ty mới sẽ có được lợi ích trước mắt nhưng họ sẽ nghi ngờ sự trung thành và có tâm lí đề phòng chính bạn bởi rất có thể khi xin nghỉ việc lần sau bạn sẽ lại lôi kéo nhân viên của họ

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *